ยืดอายุรถด้วยตัวเองทำอย่างไรดี

การล้างรถมอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเอง ช่วยยืดอายุการใช้งานของรถ 

การล้างรถนั้นจะทำให้เราได้สัมผัสรถของเรารอบ ๆ คันเป็นเสมือนการสำรวจร่องรายต่าง ๆ บนรถได้ดี เมื่อมีตำหนิหรือสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น คุณก็จะสามารถแก้ไขซ่อมแซมได้ทันเวลา ก่อนที่จะเกิดความเสียหายจนเกิดอันตรายได้  แต่การล้างรถที่ผิดวิธี ก็อาจเป็นการทำลายรถมอเตอร์ไซค์ benzusedcar ที่คุณรักได้ เพราะฉะนั้น ผู้นำด้านมอเตอร์ไซค์ อย่าง “อาคมเจริญยนต์” เลยเอาเคล็ดลับการล้างรถที่ถูกวิธีมาฝากกัน เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วลุยกันเลย

 wash a car

  •  ฉีดน้ำให้แรงพอประมาณ และใช้มือลูบเบา ๆไปด้วย เพื่อให้คราบฝุ่น ขี้ดิน หลุดออกจากตัวรถให้มากที่สุด และเพื่อให้ฝุ่นที่เคลือบอยู่อ่อนตัวลง
  • ควรล้างด้วยน้ำสะอาดหรือล้างด้วยแชมพูล้างรถ ซึ่งมีหลายยี่ห้อให้เลือก เลือกใช้ได้ตามสะดวกยิ่งรถตามเต้นส์รับซื้อรถบรรทุก
  • ควรล้างรถมอเตอร์ไซค์จากส่วนบนลงล่าง benzusedcar โดยการใช้ผ้านุ่ม เช่นผ้าสำลี และการล้างรถมอเตอร์ไซค์นั้น ขอแนะนำให้แบ่งผ้าออกเป็น 2 ผืน เพราะโดยทั่วไปส่วนบนของรถจะมีฝุ่นน้อย ในขณะที่ส่วนล่างของรถมีฝุ่นมาก

 wash a car

  1.  ผ้าผืนแรก ใช้สำหรับล้างส่วนบน ถังน้ำมัน แฟริ่งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านท้าย กระจกซ้าย ขวา แผงเรือนไมล์ ส่วนนี้เมื่อล้างเสร็จแล้วควรฉีดน้ำล้างออกสักครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะใช้ผืนที่สอง 
  2. ผ้าผืนที่สอง ใช้สำหรับล้างส่วนด้านล่างของตัวรถ ตั้งแต่ตัวโช๊คหน้า โครงรถ เครื่องยนต์เบนซ์มือสอง ล้อหน้าและหลัง สวิงอาร์มหลัง และท้ายสุด ส่วนบังโคลนและใต้ท้องรถ (พักเท้าและขาตั้ง) เพราะส่วนนี้จะสกปรกที่สุด
  3. ฉีดน้ำไล่แชมพูออกให้หมด จากนั้นใช้ลมเป่าให้แห้ง ไม่แนะนำให้ขี่รถเพื่อให้ลมพัดให้แห้ง เพราะจะทำให้มีฝุ่นเกาะมากขึ้น ควรทิ้งไว้สัก 10-20 นาทีแทน เพื่อให้น้ำหยด benzusedcar ลงด้านล่างให้หมด
  4. ใช้ผ้าแห้งนุ่ม เช็ดรถให้แห้งทันที จะได้ไม่มีฝุ่นเกาะ และไม่เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถ อย่าล้างรถกลางแดด เพราะแสงแดดจะทำให้น้ำบนรถแห้งเร็ว และเกิดคราบน้ำขึ้น เพราะเม็ดหยดน้ำเปรียบเหมือนกระจกรวมแสงดี ๆ นี่หล่ะ ทำให้สีรถของเราเสื่อมไวขึ้น